Lẩu thả – món ăn đặc sắc dân dã Bình Thuận

Lẩu thả có thể được xem như một đại diện của ẩm thực Bình Thuận giới thiệu với du khách đến nghỉ dưỡng. Món ăn dân dã mà không kém phần đặc sắc này đã trở thành không thể thiếu trong thực đơn của khách du lịch.

Du khách đến Bình Thuận không chỉ để nghỉ ngơi thư giãn ở những bãi biển đẹp với cát trắng nắng vàng và nhưng con sóng xanh trong mát mà còn để thưởng thức những món ngon đặc sản vùng biển.

bep-truong-mom-da-chim

Tới Lagi, tại nhà hàng của Mỏm Đá Chim – Lazi Beach Resort, du khách có thể thưởng thức món lẩu thả chính thống do bếp trưởng Tú – đầu bếp chuyên nghiệp gốc Bình Thuận chế biến.

bep-truong-mom-da-chim5Nguyên liệu chính làm nên món này là cá tươi, thường là cá mai, cá suốt hoặc cá đục. Sau khi lóc xương cẩn thận, cá được trụng (chần) và rửa sạch bằng nước chanh tươi để mất mùi tanh, rồi tẩm ướp sơ gia vị.

Ngoài cá tươi được xếp ngay ngắn trên đĩa ở giữa, những nguyên liệu khác còn có trứng chiên, thịt luộc, rau sống, xoài và dưa leo… Tất cả phải được xắt sợi và đặt trên những cánh hoa chuối, trải đều xung quanh đĩa cá, tạo hình một bông hoa. Bên cạnh mâm nguyên liệu còn có đĩa bún và một nồi nước lèo sôi sục kế bên.

Để thưởng thức lẩu thả, thực khách lấy khoảng 3-4 con cá vào tô, tiếp đó cho thêm các nguyên liệu phụ. Bỏ những con cá mai nhỏ vào tô, xung quanh bày trứng chiên xắt sợi, thịt luộc, rau, xoài, dưa leo…, sau đó thêm nước chấm, trộn lên là có ngay món lẩu thả.

Món này có hai cách để thưởng thức. Đầu tiên, thực khách ăn cá mà không cần trụng qua nước lèo, chỉ chan nước mắm đậu phộng lên trên, cho thêm bánh tráng nướng và trộn đều. Phương thức này giống việc ăn gỏi của người Nhật Bản.

Cách làm thứ hai dành cho những thực khách muốn ăn chín. Với tô nguyên liệu ban đầu, bạn múc nước lèo sôi đưa vào tô, thêm bánh tráng và dùng ngay.

bep-truong-mom-da-chim2
Sau khi thưởng thức lẩu thả, nhiều du khách sành ăn đánh giá ngoài cá mai, cá suốt, tinh túy nhất của món này là chén nước mắm đậu phộng rất thơm. “Dù đã no, tôi vẫn muốn ăn nữa vì sợ về Sài Gòn lại thèm”, có du khách đã chia sẻ như vậy.

Nước chấm của món lẩu thả là loại đặc biệt, chế biến bằng chuối sứ, tỏi, me khô, ớt, đậu phộng rang xay nhuyễn… Tỷ lệ pha chế là bí quyết quan trọng làm nên đặc trưng khó quên của món ăn tuyệt vời này.

Nhà hàng Mỏm Đá Chim – Lazi Beach Resort

Bảng giá phòng

Bảng giá phòng nghỉ tại resort Mỏm Đá Chim - Lazi Beach Resort Áp dụng từ ...

Learn more

Comments

comments